Tuesday, December 20, 2016

Cách khiến mứt dâu tây thơm ngon chưa đầy 30 phút

Chút chua chua, ngòn ngọt, thơm dịu của những lát dâu tây hồng mướt làm bạn không thể kiềm lòng mà nuốt nước miếng ừng ực. Thưởng thức vài ba lát mứt dâu kèm thêm ly trà nóng thơm nồng, quả thật không còn gì tuyệt vời bằng. Ở lần trước ta đã có bài hướng hẫn cách thức khiến mứt đậu đỏ ngon bùi thì ở bài viết hôm nay sẽ méc bé xíu đến người yêu bí quyết khiến mứt dâu tây thơm ngon đúng điệu chỉ vỏn vẹn từ thời gian 30 phút.

Bất kể món ăn hay các loại mứt, muốn làm được nó bạn cần có thời điểm tìm hiểu. Nó không đòi hỏi sự sáng tạo hay những thứ cao thâm hơn. Dễ chơi chỉ cần kĩ càng và chú ý quan sát một tí là bạn có thể chinh phục được bất kỳ món ăn nào.

Cach lam mut dau tay thom ngon chua day 30 phut - Anh 1

Những trái dâu tây căng mọng còn là nguyên liệu chính khiến cho nên món mứt dâu vô cùng lôi cuốn đấy nhé!

Cùng đi tham gia tò mò cách thức làm cho mứt dâu tây thôi nào:

Trước khi bắt tay vào chế biến hay hô biến chúng thành những sản phẩm hoàn chỉnh đã mắt bạn cần sẵn sàng vừa đủ chất liệu và khí cụ làm mứt.

Dụng cụ nhà bếp:

Khí cụ là thứ không thể thiếu, tất yếu cần khi đóng gói bất kỳ loại thực phẩm nào. Để làm cho món mứt dâu bạn cũng cần sẵn sàng:

- Bát thủy tinh lớn

- Dao gầy

- Chảo rộng

- Lọ thủy tinh/ túi đựng kín đáo

Chất liệu:

- 1kg dâu tây (có thể ít hoặc đa dạng hơn). Để ý: để mứt thơm đều và đẹp mắt, bạn cần lựa những trái dâu còn tươi, căng mọng và không bị dập nát.

- 400g đường trắng

- 1 quả chanh tươi

- 2 ống vani

- 1 thìa muối tí hon

Thực hiện: Bước 1

Làm cho tinh khiết những trái dâu tây. Trước tiên chúng ta đổ dâu tây tham gia một chiếc rổ lớn, rửa qua bằng nước sạch cho trôi hết bụi bẩn còn bám trên trái dâu.

- Tách phần cuống trái dâu ra khỏi vỏ

- Cho 1 thìa muối đã chuẩn bị vào chậu nước sạch sẽ

- Ngâm những trái dâu căng mọng này vào nước muối trong khoảng 30 phút

Bước 2

Vớt những trái dâu ra khỏi chậu, xả qua dưới nước sạch, hong cho ráo nước. Ví như muốn trái dâu tây ngấm đều con đường, bạn nên bổ đôi trái dâu.

Cach lam mut dau tay thom ngon chua day 30 phut - Anh 2

Ướp dâu tây với tuyến phố trắng để mứt có vị ngọt thơm

Bước 3

Uớp dâu với lượng tuyến đường vừa phải. Cứ để dâu tây ngâm trong đường từ 40 phút -1h đồng hồ cho ngấm tuyến phố.

Bước 4

Đây là một trong những bước cần thiết nhất trong phương phương pháp làm cho mứt dâu tây – sên mứt.

- Bắc chảo lên bếp, đun lửa vừa phải tới khi chảo hot thì đổ dâu tây vào

- Giai đoạn cho dâu tây tham gia cần cực kỳ để ý: căn lửa vừa phải. Lửa to quá sẽ dễ khiến cho mứt bị cháy sém, nhỏ bé quá cũng làm mứt bị nhũn và sỉn màu.

- Đun lửa liu riu và đảo đều tay, nhất là khi mứt đã sền sệt.

Giả dụ muốn mứt có thêm một tí vị thơm ngậy, bạn có thể thêm một chút vani tham gia. Đảm bảo sẽ rất hấp dẫn và quyến rũ đó nhé! Cứ như vậy, đảo đêu tay cho tới khi mứt khô hẳn, phủ quành những lát dâu tây là một lớp các con phố trắng mỏng mảnh, mịn như tuyết là được. Sau cùng, bạn chỉ việc tắt bếp và chờ cho mứt nguội là có thành quả như ý rồi.

Giáng sinh và Tết đang đến gần, cùng với phương pháp làm mứt cà chua cực kì hấp dẫn và xa lạ, tại sao bạn không khiến cho để biếu những người thân trong gia đình những túi mứt nhỏ bé, đo đỏ, xinh xinh. Quá ý nghĩa và ấn tượng phải không nào!

Lê Thư (tổng hợp)


Xem thêm: đại ký máy bơm nước chính hãng

No comments:

Post a Comment