Cơm nguội còn dư chưa bao giờ là nỗi lo với cách làm cho cơm rán tỏi này, đảm bảo cơm sẽ nóng bức, thơm phức ngon lành khiến ai khách hàng nào cũng muốn ăn!
Chất liệu
20g tỏi
10g tép rang
1 muỗng canh hạt vừng trắng
1 lòng đỏ trứng
250g cơm
1,5 muỗng canh dầu olive
muỗng cafe bột tỏi
1/2 muỗng cafe hạt tiêu xay
muỗng cafe bột nghệ
Nước mắm, muối, mì chính
Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng. Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho tép tham gia rang cùng với vừng cho thơm.
Cho cơm tham gia trộn cùng với lòng đỏ trứng và 0,5 muỗng canh dầu olive.
Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu olive, khi dầu hot đều thì cho tỏi tham gia đảo đều. Tỏi mềm và hơi chuyển vàng thì cho cơm tham gia rang cùng với tiêu.
Cơm săn lại thì cho vừng và tép vào, đảo đều sau đó thêm bột nghệ, nêm nước mắm, muối, bột ngọt theo khẩu vị.
Tận dụng cơm nguội còn dư từ hôm trước để khiến cho cơm rán tỏi ngon lành là một ý nghĩ đó chưa bao giờ khiến bạn phải thuyệt vọng! Cơm cừu tỏi luôn thơm hơn hẳn so với những phương pháp cừu cơm khác. Đặc biệt nhờ sự "góp mặt" của tép và vừng trắng, độ thơm sẽ càng được ngày càng tăng đáng kể! Ai ăn rồi cùng phải gật gù đánh giá tốt ngon.
Chúc các bạn thắng lợi với cách làm cho cơm cừu tỏi này nhé!
Theo TTT
Tham khảo thêm: đại ký máy bơm nước chính hãng
No comments:
Post a Comment