Những ngày mùa đông được cùng anh em, người thân ngồi vòng vo nồi lẩu bắp bò chanh leo nóng giãy thì lôi cuốn chẳng gì bằng.
Cũng là món lẩu bắp bò cay chua không xa lạ nhưng sự liên kết với vị chua dịu nhẹ của chanh leo sẽ làm cho món lẩu này thêm thú vị, thực sự tuyệt vời.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Bắp bò: 500g
- Xương ống heo: 500g
- Chanh leo: 3-4 trái
- Các loại rau ăn cùng: bông bí, bông hẹ, bông mừng tuổi, rau muống hoặc rau khác tùy bạn. 0,5kg bún tươi.
- 3 cây sả, vài nhánh tỏi, 1 trái ớt, bột nêm, muối, nước mắm, trục đường phèn, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM LẨU BẮP BÒ CHANH LEO
Bước 1: Xương heo chặt miếng, rửa tinh khiết sau đó cho tham gia nồi nước sôi với chút muối chần sơ. Nước sôi quay về khoảng 1 phút thì đổ nước này đi, rửa thật sạch xương bằng nước lạnh. Sau đó cho xương tham gia nồi hầm kỹ lấy nước sử dụng.
Bước 2: Chanh leo bổ đôi, lấy ruột cho qua rây lọc lấy phần nước cốt.
Bước 3: Sả rửa sạch sẽ, 1 củ đập giập, bằm ốm. 2 củ khác chẻ sợi. Tỏi bóc vỏ, rửa tinh khiết, đập giập bằm nhỏ dại. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát.
Bước 4: Các loại rau ăn kèm lẩu nhặt tinh khiết, đào thải đoạn già giập, rửa tinh khiết, ngâm sơ nước muối loãng khoảng 15-20 phút sau đó vớt ra rổ cho ráo rồi xếp tham gia rổ.
Bước 5: Bắp bò lạng bỏ bớt phần màng xung quanh, rửa sạch sẽ, cho tham gia ngăn đá khoảng 20 phút cho giết thịt cứng lại để dễ thái. Sau đó, lấy giết thịt ra thái lát mỏng manh, xếp tham gia đĩa. Sử dụng màng bao thực phẩm bao lại, để trong tủ lạnh khi nào ăn lấy ra.
Bước 6: Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn, cho tỏi và sả bằm tham gia phi thơm. Tiếp tới cho nước sử dụng tham gia cùng sả cây đun sôi. Khi nước dùng sôi, cho phần nước cốt chanh leo, ít tuyến phố phèn, bột nêm vào nêm nếm cho vừa ăn. Sau cuối cho ớt xắt lát và thêm 1 thìa nước mắm cho thơm.
Khi ăn nhúng cùng giết thịt bò và các loại rau tùy ý thích là được.
Chúc quý khách thành công và ngon miệng với bí quyết làm lẩu bắp bò chanh leo!
Theo Chun Chun Mai (Khám phá)
Xem nhiều hơn: đại ký máy bơm nước chính hãng
No comments:
Post a Comment